http://www.uniontoy.com
  

Home

About Us

Our Group

Our Products

Job Apply

Contact Us

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ05/07/2011
อัพเดท14/05/2020
ผู้เข้าชม1,772,774
เปิดเพจ2,280,802
สินค้าทั้งหมด455

ค้นหาสินค้า


ราคา :

หมวดหมู่ :

ยี่ห้อ :

รุ่น :เลือกของเล่นให้เหมาะกับลูกสาวหรือลูกชาย (Mother & Care)

เลือกของเล่นให้เหมาะกับลูกสาวหรือลูกชาย (Mother & Care)

เลือกของเล่นให้เหมาะกับลูกสาวหรือลูกชาย (Mother & Care)

          ของเล่นสำหรับเด็กวัยเรียน มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจากเด็กเล็ก  เด็กวัยนี้นิยมชมชอบของเล่นที่มีรายละเอียด มีความซับซ้อน ท้าทายความสามารถมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งพื้นฐานความสนใจในการเล่นของเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายก็แตกต่างกัน ดังนั้น ลองมาดูกันว่า ของเล่นลักษณะแบบไหนที่เรียกความสนใจสร้างความสนุกให้กับลูกสาว-ลูกชายวัย นี้ค่ะ

           ของเล่นสนุกของลูกชาย

          ตัวต่อ (เลโก้ บล็อกไม้)

          ของ เล่นประเภทนี้ มีโครงสร้างที่ซับซ้อน ฝึกการใช้สมาธิ มือและตาทำงานประสานกัน เป็นของเล่นที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่น ส่งเสริมจินตนาการและพัฒนาความเข้าใจเรื่องพื้นที่ ลำดับ และการทำตามขั้นตอนอย่างเป็นกระบวนการ

          เกม

          ในที่นี้ไม่ใช่เกมในคอมพิวเตอร์หรอกค่ะ แต่เป็นเกมที่เล่นบนโต๊ะแบบง่ายๆ ประเภทเกมเศรษฐี, บิงโก, หมากรุกหรือเกมสแครบเบิล ก็เป็นเกมสนุก เรียนรู้ศัพท์ ช่วยพัฒนาความคิด การเป็นเหตุผล และการวางแผนของเด็กได้เป็นอย่างดี

          อุปกรณ์วิทยาศาสตร์

          การ ค้นคว้าทดลองเรื่องสารเคมี การเป็นเหตุเป็นผลด้านวิทยาศาสตร์ ก็เป็นเรื่องสนุก ที่ได้ความรู้ของเด็กๆ ยิ่งลูกสนใจอยากจะค้นคว้า ทดลอง คุณก็ควรเป็นผู้ช่วยหาหนังสือเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ให้ลูกได้ทดลองทำอย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง

          จักรยาน

          การ ขี่จักรยานมีข้อดีมากมาย เพราะช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่เสริมความมั่นใจ และความเป็นตัวของตัวเอง

          หุ่นยนต์ เครื่องเล่นประกอบ

          ช่วย สร้างจินตนาการ ให้ลูกเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องจักร ยานพาหนะ คุณสามารถสอดแทรกเรื่องราว ให้ลูกเข้าใจเรื่องเครื่องจักร พลังงานแต่ละรูปแบบของยานพาหนะ

          อุปกรณ์เครื่องมือช่าง

          การ ให้ลูกเล่นของเล่น (จริง) จะทำให้ลูกเข้าใจวิธีการใช้เครื่องมืออย่างถูกต้อง คุณอาจชวนลูกมาช่วยสร้างบ้านหลังเล็กๆ ให้น้องหมา โดยมีคุณพ่อช่วยอธิบายวิธีการใช้ ขณะที่กำลังสร้าง หรือทำอะไรสักอย่างโดยใช้เครื่องมือช่าง

           ของเล่นสนุกของลูกสาว

          งานเย็บ ปัก ถัก ร้อย

          งานประดิดประดอย ร้อยลูกปัดหรืองานเย็บผ้า ที่ต้องอาศัยความตั้งใจและความละเอียดนั้น เป็นการฝึกสมาธิผ่านการเล่นได้ดี

          เล่นกับกระดาษ

          งานศิลปะมีสารพัดรูปแบบ การพับฉีก ปะ ติดกระดาษ ก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ลูกจะได้ใช้จินตนาการ สร้างสรรค์สมองได้เช่นกัน ช่วยส่งเสริมให้เด็กแสดงออกถึงความรู้สึกนึกคิดอย่างอิสระ

          เชือกกระโดด

          เป็นของเล่นที่เล่นได้ไม่เบื่อ มีมาแต่รุ่นปู่ย่า ตายายก็ว่าได้ การกระโดดเชือกก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย ฝึกใช้อวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายทำงานประสานกัน (รู้จังหวะช่วงเวลาในการกระโดด)

          เล่นตุ๊กตา

          ตุ๊กตาเป็นของเล่นที่ลูกใช้เล่นบทบาทสมมติได้ เหมือนกับตอนที่ยังเด็กแต่เรื่องราวเหตุการณ์จะสมจริงมากขึ้น ลูกอาจสนใจตุ๊กตาบางประเภทมากขึ้น เช่น ตุ๊กตาที่ทันสมัย แต่งตัวสวยงาม หรือมีฉากประกอบ สร้างเป็นเรื่องราว รายละเอียดมากขึ้น

          เล่นจิ๊กซอว์

          ภาพตัดต่อหรือจิ๊กชอว์ เป็นของเล่นที่เล่นแบบเงียบๆ ที่สร้างสรรค์ฝึกการใช้สมาธิ ช่วยให้เด็กเข้าใจเรื่องรูปร่างและความสัมพันธ์ของพื้นที่ มีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายขนาดจำนวนชิ้น เล่นกันได้ทั้งครอบครัว

          เล่นขายของ

          การเล่นขายของของเด็กๆ เป็นเรื่องสนุกที่มีมาทุกยุคทุกสมัยค่ะ ข้อดีของการเล่นขายของ คือการฝึกให้เด็กเรียนรู้เรื่องคณิตศาสตร์การคำนวณ ซึ่งบางครั้งแทบจะไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ของเล่น เพราะอุปกรณ์ต่างๆ คุณสามารถจัดเตรียม หาจากที่บ้าน ตามธรรมชาติให้ลูกๆ ได้เล่น

          ธรรมชาติของเพศชาย มีความสนใจในเรื่องโครงสร้างด้านตัวเลขและความสามารถเชิงวิทยาศาสตร์ การจำเส้นทางและทิศเชิงสามมิติ ส่วนเด็กผู้หญิง เป็นเพศที่นุ่มนวล อ่อนโยน ของเล่นจึงเกี่ยวข้องอยู่กับกิจกรรมที่ใช้สมาธิ ความละเอียดอ่อนมากกว่า ความสนใจในของเล่นของเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงจึงแตกต่างกัน แต่ท้ายสุดแล้ว ไม่ว่ารูปแบบการเล่นของเล่นจะเป็นอะไร สิ่ง สำคัญที่สุดคือ พ่อแม่ควรมีบทบาทส่งเสริมการเล่นของลูก โดยการจัดเวลาในการเล่น เตรียมอุปกรณ์หรือของเล่น และสถานที่เล่นที่เหมาะกับช่วงวัยและความสนใจของลูก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

view
view