http://www.uniontoy.com
  

Home

About Us

Our Group

Our Products

Job Apply

Contact Us

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ05/07/2011
อัพเดท14/05/2020
ผู้เข้าชม1,772,714
เปิดเพจ2,280,742
สินค้าทั้งหมด455

ค้นหาสินค้า


ราคา :

หมวดหมู่ :

ยี่ห้อ :

รุ่น :กระบวนการผลิตขวด PET โฟมที่มีน้ำหนักเบาสำหรับใช้เป็นขวดเบียร์

กระบวนการผลิตขวด PET โฟมที่มีน้ำหนักเบาสำหรับใช้เป็นขวดเบียร์

กระบวนการผลิตขวด PET โฟมที่มีน้ำหนักเบาสำหรับใช้เป็นขวดเบียร์

เทคโนโลยี การผลิตขวด oPTI PET ของบริษัท Plastic Technologies Inc (PTI) ถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของขวดเบียร์  บริษัท PTI มีนวัตกรรมใหม่ในการผลิตขวด Polyethylene terepthalate (PET)โฟมซึ่งขึ้นรูปด้วยกระบวนการเป่าขวด (Blow molding process) สำหรับอุตสาหกรรมเบียร์ เทคโนโลยีนี้ถูกใช้เพื่อผลิตขวดได้ในหลายรูปแบบโดยผลิตตามความต้องการของ ตลาดและเพื่อยืดอายุของเบียร์ที่บรรจุอยู่ในขวด ขวดเบียร์ชนิดนี้มีผนังภายในที่เป็นชั้นของ oPTI และมีผนังชั้นนอกเป็น PET ทั่วไปหรือมีผนังภายในเป็น PET และผนังภายนอกเป็น oPTI ก็ได้ 


 
Frank Semersky รองประธานด้านการพัฒนารูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ของบริษัท PTI กล่าวว่า “บริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะผลิตขวดที่สามารถแสดงเอกลักษณ์ของแต่ละตราสินค้า ได้ มีคุณภาพสูง ราคาถูกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” กระบวนการผลิตขวดชนิดนี้มีราคาถูกกว่าขวดที่เป็นอะลูมิเนียมอย่างเห็นได้ชัด โครงสร้างที่เป็นผนังสองชั้นนี้สามารถเพิ่มคุณสมบัติหลายอย่างของขวดเบียร์ เช่นสามารถเพิ่มผนังด้านในที่มีสมบัติการป้องกันการแพร่ผ่านของก๊าซออกซิเจน ได้ดีและมีผนังด้านนอกที่สามารถป้องกันการแพร่ผ่านของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ได้ดี เทคโนโลยี oPTI สามารถทำให้ขวดเบียร์มีรูปลักษณ์ที่เพิ่มสุนทรียภาพในการดื่มเบียร์มากขึ้น โดยบริษัทสามารถผลิตขวดเบียร์ให้มีหลากหลายสีและสามารถปั๊มตราสินค้าใน ลักษณะที่ทำให้ผิวด้านนอกนูนขึ้นตามรูปแบบของสัญลักษณ์ที่ต้องการ เทคโนโลยีนี้สามารถผลิตผนังที่บางกว่าแต่สามารถป้องกันการแพร่ผ่านของก๊าซ ได้ดีเมื่อเทียบกับขวดเบียร์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน กระบวนการผลิตที่ทำให้ผนังมีลักษณะเป็นโฟมนี้ทำให้น้ำหนักของขวดลดลงถึง 5% โดยไม่ทำให้คุณสมบัติของขวดลดลง
 
เทคโนโลยีนี้ได้ถูกเปิดตัวเพื่อนำ มาใช้แทนกระบวนการการผลิตขวดแบบเก่าในปี 2552 กระบวนการ oPTI เริ่มจากการผลิต Preform โดยใช้เทคโนโลยี MuCell microcellur foam injection ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท Trrxel Inc จากนั้นขวดขนาดที่ต้องการจะถูกขึ้นรูปด้วยกระบวนการเป่าขวดที่ใช้กันทั่วไป เทคโนโลยีนี้มีขั้นตอนหลักสี่ขั้นตอนได้แก่ การฉีดก๊าซไนโตรเจนเข้าสู่พลาสติกหลอมเหลวที่อยู่ในกระบอกใส่สกรูในขั้นตอน การผลิต Preform เพื่อทำให้ก๊าซไนโตรเจนผสมเข้ากับพอลิเมอร์ได้ดี ขั้นต่อไปโฟมจะถูกขึ้นรูปโดยการปรับความดันในช่องแม่พิมพ์ในขั้นตอนของการ ฉีด จากนั้นโฟมจะขยายตัวจากการแพร่ของก๊าซและทำให้เกิดเป็นฟองอากาศภายในเนื้อพอ ลิเมอร์ ในขั้นนี้มีการปรับสภาวะของกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้ Preform ตามขนาดที่ต้องการและในขั้นตอนสุดท้ายขวดจะถูกขึ้นรูปด้วยการเป่าขวดแบบที่ ใช้กันทั่วไป
 
เทคโนโลยีนี้ยังสามารถใช้กับวัสดุอื่นๆนอกจาก PET เช่นสามารถใช้กับ Polylactic acid (PLA) และ Polyethylene napthalate (PEN) และเทคโนโลยีนี้สามารถใช้ผลิตผลิตภัณฑ์อื่นๆได้แก่ โถใส่อาหาร บรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องดื่มต่างๆ บรรจุภัณฑ์สำหรับสารเคมีที่ใช้ทำความสะอาดบ้าน

เรียบเรียงและแปลโดยสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย
อ้างอิงจาก: SpecialChem - Omnexus

view
view